Home » Blog » Các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Hiện nay, nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng nhanh. Các bệnh viện trung ương cũng như phòng khám tư luôn trong tình trạng quá tải. Vậy chúng ta cần có những giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân như thế nào để có hiệu quả.

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh luôn là nhiệm vụ hàng đầu trong ngành y tế hiện nay. Để bệnh nhân có được một môi trường điều trị bệnh tốt. Có đầy đủ các thiết bị y tế cũng như đội ngũ y, bác sĩ giỏi.

Cần nâng cao kiến thức chuyên môn cho các y, bác sĩ.

Tích cực rèn luyện, nâng cao tay nghề đối với tất cả các y, bác sĩ. Đặc biệt là ở những khu vực vùng sâu, vùng xa. Thường xuyên mở các lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên môn.

Tích cực tham gia cũng như trau dồi thêm kiến thức giữa các bệnh viện với nhau. Nghiên cứu các giải pháp mới trong y tế từ các nước phát triển.

Xem thêm bài viết đi bộ như thế nào để có lợi cho sức khỏe ” TẠI ĐÂY “

Nâng cao cơ sở hạ tầng của các bệnh viện

Vì nhiều lý do khách quan mà các bệnh viện luôn nằm trong tình trạng quá tải về bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân phải nằm chen chúc nhau trên một giường bệnh. Điều đó ảnh hưởng một phần đáng kể đến sức khỏe của người bệnh. Cần mở rộng mô hình các bệnh viện. Phải bố trí hợp lý các phòng bệnh với nhau. Và giữa các phòng bệnh với phòng bác sĩ.

Các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Một giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nữa là việc nâng cao các thiết bị y tế trong bệnh viện. Các máy móc chuyên dụng như: máy siêu âm, máy chụp phim, máy X quang…Các thiết bị y tế này phải được kiểm tra thường xuyên và liên tục. Cũng như phân bổ số lượng máy móc sao cho phù hợp. Tìm hiểu và nâng cấp các thiết bị y tế để phù hợp với một số bệnh lý của bệnh nhân.

Rèn luyện đạo đức nghề nghiệp của đội ngủ nhân viên y, bác sĩ.

Ngoài những giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh được nêu trên. Thì bên cạnh đó, vấn đề đạo đức nghề nghiệp của các thầy thuốc cũng cần được chú trọng nhiều. Một số y, bác sĩ có thái độ thiếu chuyên nghiệp. Không xem bệnh nhân là người nhà. Hay tìm đủ mọi cách để có thêm một khoản tiền khác từ bệnh nhân. Chính điều đó làm cho cái nhìn của người bệnh đối với các thầy thuốc luôn thiếu thiện cảm. Các bệnh viện cũng như phòng khám, cần nâng cao tính chuyên nghiệp hơn. Hãy đối xử với bệnh nhân như chính bản thân mình. Cố gắng làm đúng trách nhiệm của một người bác sĩ.

giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Từ đó, mong rằng các cơ quan chức năng hãy quan tâm nhiều hơn về các chính sách trong ngành y tế. Phải đảm bảo rằng mức thu nhập phải phù hợp và tương xứng với trình độ chuyên môn của họ. Có như thế thì các bác sĩ mới thực sự chú tâm và cống hiến hết mình cho bệnh nhân.

Song song với các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Thì bên cạnh đó, bệnh nhân cũng tự ý thức nhiều hơn ở chính bản thân mình. Không nên vì lợi ích của mình mà ảnh hưởng đến lợi ích của người khác. Không nên chen lấn cũng như có thái độ, hành động quá khích với các y bác sĩ. Hãy tạo cho chính mình và ngành y tế một niềm tin lẫn nhau. Hãy cùng nhau xây dựng để phát triển chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện.