Home » Blog » Mỹ phẩm handmade và những hệ quả khôn lường

Mỹ phẩm handmade và những hệ quả khôn lường

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại mỹ phẩm tự chế biến hay còn gọi là mỹ phẩm handmade. Dòng mỹ phẩm này có giá thành phải chăng, hợp lý. Vậy ccùng tìm hiểu xem mỹ phẩm handmade và những hệ quả khôn lường của nó như thế nào đối với người sử dụng?

Mỹ phẩm handmade là gì?

Đây là dòng mỹ phẩm tự chế, do các cơ sở, cá nhân tự sản xuất. Các thành phần điều chế nó chỉ có người bán biết và hiểu.  Nó được làm bởi các công thức độc quyền, và không được kiểm định bởi các cơ quan chức năng về sự an toàn cũng như chất lượng của sản phẩm.

Mỹ phẩm handmade và những hệ quả khôn lường

Những hệ quả khi sử dụng mỹ phẩm handmade

Đây là dòng mỹ phẩm tự sản xuất, nên không có cơ sở gì để kiểm tra chất lượng của sản phẩm.

Các thành phần được sử dụng để điều chế là do người bán tự tìm hiểu, không có một quy định hay yêu cầu cụ thể nào. Vì là sản phẩm tự chế nên cả người bán lẫn người sử dụng tuyệt nhiên mặc định cho nó cái nhãn hiệu độc quyền về chất lượng của sản phẩm. Mà không hề hiểu rõ gì về chất lượng sản phẩm cũng như các chỉ tiêu kích ứng của mỹ phẩm với người sử dụng.

Xem thêm bài viết các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe con người ” TẠI ĐÂY “

Dị ứng mỹ phẩm

Mỹ phẩm handmade được bán với giá thành thấp. Nên người bán sử dụng những loại hóa chất độc hại nhằm tiết kiệm chi phí. Sử dụng các hóa chất bảo quản, chất tạo mùi hương hay những hợp chất khác vượt quá mức cho phép. Gây nên hiện tượng kích ứng da với người sử dụng, như nổi mụn, gây nám da. Khi bị dị ứng quá mức sẽ gây nguy hại đến sức khỏe của bạn, có thể gây tử vong.

Những hệ quả khi sử dụng mỹ phẩm handmade

Khả năng bị ung thư da rất cao

Các loại hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Và hóa chất paraben là loại hóa chất được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm handmade, như kem dưỡng, mỹ phẩm chăm sóc tóc, kem nền.. Hàm lượng chất paraben này là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh liên quan đến da, như viêm loét da, lở da, da sưng tấy và có thể gây ung thư da nếu sử dụng trong một thời gian dài.

Nổi mụn và và gây cảm giác ngứa rát da

Ban đầu khi mới bắt đầu sử dụng mỹ phẩm handmade, bạn sẽ chưa cảm nhận được độ kích ứng của mỹ phẩm với da mặt mình. Nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng, da mặt bạn bắt đầu xuất hiện các nốt mụn li ti và một số vết mẫn đỏ, gây cảm giác ngứa, rát da mặt hơn. Nếu kéo dài thêm 1 thời gian nữa, thì nốt mụn càng lớn và đỏ hơn, sau đó làm mủ và sưng lên.

Nổi mụn và và gây cảm giác ngứa rát da

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp như vậy xảy ra. Và các chuyên gia khuyến cáo rằng, tất cả các mỹ phẩm handmade không phải được làm hoàn toàn từ nguồn gốc thiên nhiên, mà nó còn được xúc tác bởi một số hóa chất khác. Chính vì thế mà mỹ phẩm handmade và những hệ quả khôn lường từ nó luôn là điều đáng báo động.

Tuy nhiên, dòng sản phẩm này lại được giới thiệu cũng như quảng cáo rộng rãi. Chỉ cần bạn truy cập vào google và gõ từ khóa mỹ phẩm handmade là có thể tìm ra rất nhiều trang mạng bán. Chính điều đó bạn cần có một sự lựa chọn sáng suốt hơn. Không phải cái gì rẻ cũng mang lại hiệu quả tốt. Hãy là người tiêu dùng thông minh.