Home » Blog » Những điều cần biết về hàng hóa phái sinh

Những điều cần biết về hàng hóa phái sinh

đầu tư hàng hóa phái sinh

Hàng hóa phái sinh là gì? Nó mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Có rất nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực này. Nếu bạn đang muốn đầu tư hàng hóa phái sinh, hãy đọc các thông tin trong bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc cơ bản nhất về lĩnh vực này.

Hàng hóa phái sinh là gì?

Với nhiều người, thuật ngữ này nghe có vẻ lạ. Nhưng đối với những người đã làm trong lĩnh vực sản xuất thì lại quá quen thuộc. Hàng hóa phái sinh là giao dịch mua bán hàng hóa với số lượng lớn trong tương lai. Theo đó các mặt hàng này đã được định giá sẵn.

Ví dụ, bạn muốn mua một linh kiện điện tử với số lượng lớn và bên cung ứng đã định giá sẵn cho linh kiện. Đó có thể là 10 usd/linh kiện chẳng hạn.

Về những yếu tố quy định như khối lượng hàng hóa, mức giá, hạn sử dụng, chất lượng… đều được quy định đầy đủ tại các sở giao dịch.

Các mặt hàng phái sinh thường giao dịch

Dưới đây là một số mặt hàng phổ biến giao dịch theo hình thức này.

  • Nông sản: lúa, ngô, đậu tương, cà phê
  • Dầu, gas, xăng
  • Các mặt hàng kim loại
  • Các mặt hàng liên quan đến cước vận tải

Kênh giao dịch an toàn có tính minh bạch cao

Việc giao dịch hàng hóa phái sinh qua sở giao dịch hàng hóa hiện nay đang được coi là kênh giao dịch an toàn. Đặc biệt sở giao dịch có tính minh bạch cao và đảm bảo quyền lợi cho người mua, người bán. Nếu mạng lưới giao dịch hàng hóa được đẩy mạnh. Điều này sẽ giúp cho loại hình kinh tế này phát triển tốt hơn nữa. Đặc biệt là khi giao dịch hàng hóa nông sản.

Sở giao dịch nào uy tín?

Hiện nay có nhiều đơn vị giao dịch hàng hóa phái sinh. Bạn cần phải lựa chọn sở giao dịch uy tín và chất lượng. Đặc biệt các địa chỉ có quy mô đầu tư lớn, mô hình hoạt động hiệu quả. Địa chỉ có ứng dụng công nghệ cao để không giới hạn không gian, khoảng cách. Bên cạnh đó cần tìm hiểu kỹ về vấn đề cấp phép của địa chỉ giao dịch. Nếu có thể nên tham khảo các đơn vị mà đối tác đã từng hợp tác để tham khảo. Nhờ vậy, bạn sẽ tìm được địa chỉ giao dịch uy tín nhất hiện nay.

hang hoa phai sinh
hang-hoa-phai-sinh

Lợi ích của doanh nghiệp

Giá cả trên thị trường thường dao động và bất ổn. Đặc biệt thị trường nông sản. Nguyên nhân do tình hình thời tiết gây ảnh hưởng. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp sẽ thực hiện phái sinh hàng hóa với số lượng lớn, mức giá quy định sẵn. Điều này giúp bình ổn giá thị trường.

Chưa kể, nếu thị trường giao động giá thì doanh nghiệp sẽ ăn chênh lệch cao. Đồng thời công ty cũng không lo lắng về việc bất động giá ít nhất trong 6 tháng tới. Ngoài ra, với người trồng nông sản, họ cũng yên tâm canh tác vì đã có đơn vị đặt mua với lượng hàng lớn, ổn định.
>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thiết kế web doanh nghiệp uy tín tại Sài Gòn